Cách làm món Đậu hũ non sốt nấm kim châm ngon tại nhà. Món ăn rất thơm ngon, ngọt, và mát, giúp giải nhiệt ngày nóng.
Đậu tươi sốt nấm kim châm |
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu tươi, cắt miếng to
- 150-200g nấm Enoki (nấm kim châm)
- 1 củ cà rốt nhỏ, bào sợi.
- Hành tím, tỏi, băm nhỏ
- Xì dầu, dầu hào
Cách làm:
- Trần đậu tươi với nước sôi. Xếp đậu ra đĩa.
- Phi thơm hành tỏi, cho cà rốt vào xào nhanh tay rồi thêm vào khoảng nửa đến 1 bát cơm nước lạnh, xì dầu và 1
tsp dầu hào, nêm vị mặn vừa ăn.
- Cho nấm kim châm vào, chờ cho sôi thì tắt bếp ngay.
- Rưới sốt này lên trên bát đậu, rắc tiêu và rau mùi.
Lưu ý:
Nếu thích sốt đặc thì có thể hòa thêm ít bột ngô với nước rồi thêm vào sốt.
0 Nhận xét