Ngoài phở, bánh mì, bún riêu, hủ tiếu thì có lẽ khi nhắc đến bún bò huế, người ta sẽ nghĩ ngay đến Việt Nam. Đúng vậy, bún bò huế là một trong những món ăn truyền thống rất nổi tiếng của Việt Nam nói chung và Huế nói riêng. Hãy cùng nhau vào bếp thực hiện món ăn này ngay nhé!


Cách nấu bún bò huế


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nấu phần 4 người ăn 

  • 10 cục xương bò 
  • 4 cục giò heo 
  • 400g nạm bò 
  • 200g bắp bò 
  • 1kg chả bò (giò bò ý: https://shp.ee/c622uu9)
  • 10 cây xả 
  • 10 tép tỏi 
  • 10 củ hành tím 
  • 2 củ hành tây 
  • 1 hủ mắm ruốc (mn thử loại này nè: https://shp.ee/gri3bq9)
  • 10 trái ớt tươi 
  • 1 hủ ớt bột 
  • 1 bịch màu cari 
  • 10g giá sống 
  • 10g rau thơm, hành lá, rau răm 
  • 1 củ gừng 

Các bước nấu bún bò huế:

Bước 1: Đầu tiên luộc sạch xương bò, giò heo, nạm và bắp luộc khoảng 10 phút và rửa lại nước sạch thật sạch . Ướp 1 muỗng cafe hạt nêm . Bỏ xương bò nạm bò và bắp bò vào nồi bỏ thêm 1 quả hành tây ,5 củ hành tím, và 1/2 gừng , 5 cây xả cho vào 2 lít nước và nấu trong vòng 2 tiếng. Giò heo cho khoang 1 lít nước hầm khoảng 45 phút. 

Cách nấu nước bún bò huế


Hành tây cắt mỏng ngâm nước đá để ăn kèm

Băm xả , ớt, hành tím cho 3 muỗng canh dầu ăn phi lên cho vàng hết . 

Bước 2: Khi nồi nước lèo đã chín vớt hết thịt ra để xương lại hầm tiếp, giò heo vớt ra để vào tô nước lạnh để giòn hơn , đổ nước giò heo vào chung nước bò, vặn nhỏ lửa nấu khoảng 30 phút nữa.

Bước 3: Sau đó cho 3 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối,2 muống canh đường( tuỳ mọi người thích ăn ngọt hay không) , 1/2 muỗng canh bột ngọt .1 muỗng bột cari tạo màu . Nêm vừa ăn cho hỗ hợp xả băm, ớt, hành tím, tỏi phi vào. Và cho 4 muỗng canh mắm ruốc vào ! 

Thịt cắt mỏng xếp ra đĩa, chả cắt làm đôi 

Tô bún bò huế


Bỏ bún vào tô cho thịt , chả, giò heo vào chan nước lèo và cho hành tây cắt mỏng và rau thơm ít lát ớt nữa! Ăn kèm với rau sống giá và bắp chuối rất là ngon ah! 

Nguồn tham khảo công thức: https://famicook.com/

ĐỌC THÊM: Cách nấu bún nghêu