Hướng dẫn chi tiết cách nấu mì bò kho thơm ngon đúng vị, đậm đà, nóng hổi, ăn vào bữa sáng thật là tuyệt. Theo dõi cách nấu mì bò kho dưới đây nhé.


Tô mì bò kho


Nguyên liệu: 

  • Gân bò, nạm bò, Viên bò kho
  • Pate Gan Ngỗng ( Cái này có mùi rất lạ, nhưng thơm, có hay không cũng được)
  • Bột cà ri, bơ
  • Cà rốt, khoai tây, hành tây
  • Màu điều
  • 2- 3 cây sả
  • Nước dừa
  • Rau: ngò gai, lá quế, giá

Mì bò kho ăn kèm với giá



Các bước thực hiện:

  • Thịt bò cắt miếng, ướp gia vị với muối, đường, tiêu, bột cà ri, màu điều. Trộn đều. Để 15ph.
  • Trong thời gian này cắt cà rốt và khoai tây.
  • Sả đập dập quấn khúc.

Bắt đầu:

  • Bỏ bơ đảo quanh chảo dầu nóng, cho thịt bò vào xào. Thịt vừa săn lại cho nước dừa vào xăm xắp thịt. (Muốn nhanh thì cho vào nồi áp suất hầm cho bò nhanh mềm).
  • Bò mềm rồi thì cho ra 1 cái nồi khác nấu tiếp
  • Cho cà rốt và khoai tây + sả vào hầm, cho thêm lượng nước gấp đôi nước dừa lúc nãy.
  • Hầm khoảng 15ph, cho tiếp pate gan ngỗng vào khuấy đều cho keo lại. 
  • Múc ra và cho vào phần Mì, hủ tiếu… đã trụng trước đó. Sau đó cho rau vào ăn thôi ạ. Tuỳ vào vị nếu thích ăn cay cho thêm tí sa tế ớt. Đây là nước hầm để ăn kèm Mỳ hoặc Hử tiếu, còn nếu muốn ăn với bánh mì, thì phần nước hầm nên nấu theo kiểu khác sền sệt 1 chút nha.

Nồi mì bò kho ngon


Hướng dẫn chi tiết cách nấu bò kho bánh mì đậm vị  cùng Famicook. Chinh phục được tất cả mọi người cho dù là người khó tính nhất. Cũng chết mê chết mệt vì ngon!

Chúc cả nhà nấu món mì bò kho thơm ngon đúng vị này nhé!

Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon tại: https://famicook.com/