Hôm này cùng Famicook nấy món bún riêu chay cho cả nhà ăn nhé. Món ăn này, ăn rất ngon, mọi gười cùng theo dõi cách nấu và thực hiện theo nhé!




Nhà có gì nấu nấy, có thể thêm hoặc gia giảm một vài nguyên liệu.

NGUYÊN LIỆU VÀ CÁCH LÀM MÓN BÚN RIÊU CHAY NGON:

  • Rau củ nấu nước dùng ( bắp ngọt,củ cải trắng,cà rốt, bắp cải,nấm các loại...)
  • 3 lít nước,2,5 muỗng canh đường cát,1 muỗng café bột ngọt,1,5 muỗng cafe hạt nêm chay,2 muỗng dầu điều,2 viên chao,1 muỗng canh mắm chay,1 muỗng canh muối hạt, hành lá, hành tím,tỏi (nếu ăn)
  • Giá,rau muống, bắp cải xắt nhuyễn,điên điển, bắp chuối (có thể gia giảm vài loại, vẫn ngon)
  • Bún tươi 1kg,cà chua 2 trái,ngò gai, quế
  • Đậu hũ trắng (sữa đậu nành) để làm riêu
  • Tàu hũ ky cọng hoặc lá đều được
  • Chả chay ( nếu có)
Nguồn: Tham khảo một số công thức tại Famicook.com !